Đặc sản



“Gà chỉ” hay gà tự chọn, là tùy theo cách gọi phụ thuộc vào địa thế của quán.Có nhiều quán bán hình thức gà tự chọn này nhưng đã ăn gà chỉ ở Cam Ranh thì phải đến các quán ở phường Cam Thuận. Nhà vườn rộng thoáng, cây cối xanh um, mát mẻ, thậm chí khách còn có thể ngả lưng trên những chiếc võng mắc đung đưa giữa cây cối trong vườn.

"Chicken only" or chicken optional, depending on the location depends on the location of the restaurant. There are many shops selling chicken form of this option but the chicken only in Cam Ranh must go to the restaurant in Cam Thuan. The garden is wide open, green trees um, cool, even guests can lean back on the hammocks swinging between trees in the garden.
 

Khách chỉ con nào, chủ quán bắt con ấy. Nhà bếp mau chóng cắt tiết, làm lông tại chỗ. Gà vốn đã ngon rồi vì qua nhiều lần chọn lựa lại “tươi mới” nên chế biến không cần cầu kỳ vẫn rất ngon. Chỉ vài món đơn giản như gà hấp, nướng, nấu lá giang, luộc, bóp gỏi, chiên mắm, nấu cháo…

Only the owner, the owner arrested him. The kitchen is quickly cut, the hair is in place. Chicken is already delicious because many times selected "fresh" so processing is not very picky still very good. Just some simple dishes such as steamed chicken, grilled, boiled leaves, boiled, squeezed salad, fried fish sauce, porridge ...
 
Sau món gà nướng thường đến gà luộc và sau cùng là món lẩu. Bếp ga chờ sẵn cùng chiếc nồi. Nhân viên phục vụ sẽ mở những chai nước khoáng có ga đổ vào nồi để nấu gà vì nấu bằng nước khoáng thì thịt mau mềm và ngon đặc trưng hơn. Khay thịt gà và rổ lá giang cũng để sẵn đó, khách có thể tự nấu hay được nhân viên nhà hàng phục vụ.Gà chiên mắm cũng là món ngon đặc biệt. Miếng gà giòn mà mềm, đậm đà vị ngọt thơm của thịt và gia vị! Gà xào sả ớt cũng là một món dân dã đậm đà kiểu khác.

After roast chicken to boiled chicken and finally hot pot dishes.Standing gas cooker with pot.Service staff will open the bottle of mineral water poured into the pot to cook chicken because of the mineral water, meat is soft and delicious more specific Tray chicken and baskets are also available, guests can cook themselves or be serviced by restaurant staff.


Con xá sùng, tức con trùn biển, lớn hơn trùn đất, đẹp đẽ hơn và sống ở các đụn cát ven biển (nơi giao lưu giữa sông và biển).

The worm, which is larger than earthworms, is more beautiful and lives in the coastal dunes (where the river and sea meet).

Xá sùng loe ngoe không có gì hấp dẫn. Người đầu bếp cắt khúc ra, lộn lại cho sạch ruột như lộn ruột heo non, chẻ ra rồi xát muối cho khỏi tanh. Thế là con xá sùng trắng nõn, dễ thương. Người nhậu nếu thấy con xá sùng lúc còn sống, trườn trong đất chắc không dám ăn. Nhưng xá sùng nướng lên thì thơm và ăn “ngọt”. Thế là xá sùng có giá.
Distillery is not attractive. The chef cut out, flushed back to clean the intestines as fluffy piglets, split and then rub salt out of the fish. So is the white groom, very cute. If the soul of the sick soul, crawl in the soil would not dare to eat. But the grilled gourd is fragrant and eat "sweet". So the price of pagoda.

Khác với các loại bánh tráng thông dụng trên, vùng đất Cam Ranh, Khánh Hòa, lại nổi tiếng với món bánh tráng xoài độc đáo. Loại bánh này “nở rộ” khoảng ba chục năm trở lại đây. Đây là nơi trồng xoài nổi tiếng của cả nước, vào mỗi mùa xoài, quả rất nhiều. Người ta bắt đầu nghĩ ra cách chế biến khác, thế là bánh tráng xoài ra đời.
Other than the rice paper commonly used on, Cam Ranh, Khanh Hoa, is famous for unique mango rolls. This type of cake "blooms" about three decades ago. This is the famous mango growing area of the country, in each season mango, fruit a lot. People started to think of other ways of processing, so mango rolls were born.

Loại bánh này được chế biến rất đơn giản. Người ta chọn xoài chín, rửa sạch, lột bỏ vỏ, chà xát mạnh trong rổ lỗ nhỏ, hứng lấy nước xoài chảy vào trong thùng, vứt hạt. Kế đến, họ lấy nước xoài cho vào nồi đặt trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho khỏi cháy. Nấu đến khi sôi, hỗn hợp sền sệt là được.
This cake is processed very simply. The mango is ripe, washed, peeled, rubbed in a small hole in the basket, get mango juice flows into the barrel, throwing grain. Next, they take the mango juice to the pot placed on the stove, just boiled and stir the hand to burn. Cook until boiling, paste mixture is okay.

Cũng như bánh tráng sữa của Nam bộ, cách dùng bánh tráng xoài rất đơn giản, không cần chế biến hay kết hợp thêm nguyên liệu ăn kèm. Có như thế, người thưởng thức mới cảm nhận được cái vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài cứ phảng phất nơi đầu mũi.
Like the rice cake in the South, the use of mango rice cake is very simple, no need to process or incorporate additional ingredients. In such a way, the person enjoying the sour taste, the sweetness and the natural aroma of the mango to the nose.

Ngày nay, quả xoài đã có giá trị kinh tế cao, nhưng bánh tráng xoài vẫn được gìn giữ, chế biến. Nó đã trở thành món quà dành tặng những người thân quen trong nước và cả người Việt ở nước ngoài
Today, the mango has a high economic value, but the mango rice is still preserved and processed. It has become a gift to both domestic and overseas Vietnamese

Bài đăng phổ biến từ blog này

CƠ SỞ KARAOKE TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CAM RANH

Khách sạn